06:22 14/06/2021

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2021. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phùng Đức Tiến chủ trì Hội nghị. Dự  Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện các Hiệp, Hội; lãnh đạo UBND cấp tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy sản, Ban Quản lý các cảng cá các tỉnh, thành phố ven biển. Đồng chí Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đầu cầu tại Quảng Ngãi.
Vai trò con giống trong phát triển chăn nuôi ở Quảng Ngãi

08:46 27/05/2021

Trước những biến động bất lợi của thiên tai, dịch bệnh, giá cả thị trường,.. ngành chăn nuôi của tỉnh ta vẫn có bước phát triển ổn định. Hiện nay, đàn trâu có 70.000 con, đàn bò 283.850 con, tỷ lệ bò lai chiếm 73%; đàn heo 396.000 con, đàn gia cầm gần 6 triệu con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng 78.847 tấn. Chăn nuôi đang phát triển đúng định hướng của Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2015 – 2020; trở thành ngành sản xuất hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân và doanh nghiệp. Có nhiều yếu tố giúp cho ngành chăn nuôi giữ vững và không ngừng tăng trưởng, trong đó có vai trò quan trọng của công tác giống.
Sở Nông nghiệp và PTNT thành lập Tổ Quản lý bảo vệ rừng liên huyện

07:11 30/03/2021

Nhằm nâng cao hiệu quả công quản lý bảo vệ rừng tại các khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Sơn Hà và Trà Bồng, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Quyết định số 72/QĐ-SNNPTNT ngày 04/3/2021 thành lập Tổ Quản lý bảo vệ rừng liên huyện (gọi tắt là Tổ).
Nghĩa Hành phát động thi đua nâng cao chất lượng huyện, xã nông thôn mới

14:48 24/03/2021

Sáng 23/3/2021, tại xã Hành Tín Đông, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ phát động  phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021 với chủ đề “xây dựng huyện Nghĩa Hành giữ vững huyện nông thôn mới và 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025”.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 tại Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản

09:18 12/03/2021

Sáng ngày 11.3, đồng chí Hồ Trọng Phương, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì cuộc họp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021. Dự họp có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; lãnh đạo Chi cục và các phòng của Chi cục.