Ngành Nông nghiệp Quảng Ngãi đạt tốc độ tăng trưởng toàn ngành khoảng 5,3%/năm giai đoạn 1989-2024

17:08 26/06/2024

Sau 35 năm tái lập tỉnh (1989 - 2024), mặc dù phải đối diện liên tục với thiên tai, dịch bệnh, nhưng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh Quảng Ngãi vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng. Lĩnh vực nông, lâm, thủy sản phát triển ổn định, đời sống nông dân trong tỉnh từng bước được nâng cao về mọi mặt, diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng ngày càng hiện đại, văn minh.
Tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

15:53 07/06/2024

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị thuộc Sở: Chi cục Kiểm lâm, BQL rừng phòng hộ tỉnh; các Công ty TNHH MTV LN: Ba Tơ, Ba Tô tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2024.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn

15:07 24/05/2024

Sáng ngày 24/5/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương đến dự và trao quyết định bổ nhiệm.
THỰC TRẠNG HẠ TẦNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CẢNG CÁ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

09:31 17/05/2024

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đầu tư xây dựng một số công trình cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá gồm: Cảng cá Sa Huỳnh, Cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, Cảng neo trú tàu thuyền Tịnh Hòa, Cảng neo trú tàu thuyền Mỹ Á và Cảng cá Tịnh Kỳ. Công tác quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng, duy tu, bảo dưỡng các cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão tàu cá và xác nhận nguyên liệu thủy sản từ khai thác là nhiệm vụ có tính chất quyết định nhằm khai thác có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công trình của Nhà nước, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn ra khơi xa, bám biển khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên và giữ gìn an ninh, chủ quyền biển đảo quốc gia.
Tình hình sản xuất vụ Hè Thu 2024

16:02 08/05/2024

Hiện nay, nông dân tỉnh Quảng Ngãi đang vào vụ sản xuất Hè Thu 2024 trong điều kiện dự báo hết sức khó khăn, tình hình nắng nóng diễn biến phức tạp, giá các loại giống lúa, vật tư nông nghiệp tăng.
NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI GÓP PHẦN BẢO VỆ NGƯ TRƯỜNG TRUYỀN THỐNG HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

21:31 03/05/2024

Quảng Ngãi có 5 huyện ven biển trải dài khoảng 130km, với 6 cửa biển lớn và 1 huyện đảo Lý Sơn, là tỉnh thuộc ngư trường miền Trung bộ. Bao đời nay, ngư dân Quảng Ngãi có truyền thống gắn liền với nghề khai thác biển nên trong tâm thức của ngư dân, biển không chỉ là không gian sinh tồn, mà còn là mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc
Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2024

15:37 25/04/2024

Chiều ngày 24/4/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2024. Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung chủ trì Hội nghị.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Quảng Ngãi

17:24 19/04/2024

Chiều ngày 19/4/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Quảng Ngãi. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương đến dự và trao quyết định bổ nhiệm. Dự Hội nghị có các Phó Giám đốc Sở; Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở;  đại diện lãnh đạo: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng Kế hoạch, Tài chính; Chi cục Thủy sản; lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn; lãnh đạo, trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Ban Quản lý các cảng cá.
Họp góp ý lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa sản xuất vụ Hè Thu 2024

17:19 17/04/2024

Chiều ngày 16/4/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc họp tư vấn, góp ý về lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa trong sản xuất vụ Hè Thu 2024. Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo: Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi; các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc Sở có liên quan.
Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực lâm nghiệp tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

16:07 12/04/2024

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND về triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực lâm nghiệp tỉnh Quảng Ngãi năm 2024, với mục đích thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội về Lâm nghiệp và giữ vững ổn định tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh 52%. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND các cấp và các sở, ban, ngành có liên quan; ý thức trách nhiệm của người dân và doanh nghiệp tham gia các hoạt động lâm nghiệp. Các chỉ tiêu cụ thể: