Góp ý hoàn chỉnh nội dung “Xây dựng cơ sở dữ liệu đập, hồ chứa nước” trên nền tảng WEBGIS

14:03 23/06/2022

Chiều ngày 23/6, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp góp ý gói thầu số 02: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) về đập, hồ chứa nước trên nền tảng WEBGIS thuộc Nhiệm vụ Xây dựng hệ thống CSDL về đập, hồ chứa nước. Phó Giám đốc Sở Võ Quốc Hùng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Hội thảo hoàn thiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025

07:25 20/06/2022

Chiều ngày 20/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức buổi Hội thảo lấy ý kiến và thống nhất để hoàn thiện dự thảo Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trình UBND tỉnh phê duyệt. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, đơn vị thuộc Sở.
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Quảng Ngãi từ khi thành lập đến nay

09:06 10/06/2022

Sáng ngày 10/6, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Quảng Ngãi kể từ khi thành lập đến tháng 5/2022. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện miền núi của tỉnh; các Phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; lãnh đạo Ban, Trạm thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh.
Đại hội Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT khóa XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024

10:57 30/05/2022

Sáng ngày 28/5, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các Phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi; nguyên Bí thư Chi đoàn/Đoàn Sở qua các thời kỳ và 42 đoàn viên Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT.
Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ tiếp nhận động vật nguy cấp, quý hiếm

14:14 07/05/2022

Ngày 05.5, Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ tiến hành thủ tục tiếp nhận 01 con cu li nhỏ do ông Dương Hiển Hậu, ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường giao nộp.
Đẩy mạnh công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong khu bảo tồn biển Lý Sơn

09:55 06/05/2022

Hiện nay, công tác bảo tồn biển (BTB) luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành, nhờ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong trách nhiệm quản lý nhà nước cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân sống trong và xung quanh Khu bảo tồn. Công tác bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản trong vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn luôn được duy trì và phát triển.
Xác minh thông tin đàn khỉ ở huyện Bình Sơn đang được người dân chăm sóc

14:12 04/05/2022

Từ thông tin đăng tải trên mạng xã hội, Hạt Kiểm lâm huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra, xác minh, hiện đang có khoảng 10 cá thể khỉ đang sống tại đảo Hòn Trà, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn.
Xét xử lưu động 2 thanh niên bắn 5 cá thể Vooc chà vá chân xám quý hiếm

16:57 27/04/2022

Sáng 27/4, tại xã Ba Trang, Tòa án nhân dân huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với 02 bị cáo Phạm Văn A Long (32 tuổi) và Phạm Văn Tên (26 tuổi) cùng thường trú tại thôn Trà Nô, xã Ba Tô, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Tơ truy tố về tội “ Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” theo điểm a, khoản 2, Điều 244 của Bộ luật hình sự.
Sử dụng phân bón cân đối, hợp lý và tiết kiệm trong sản xuất lúa

10:33 22/04/2022

Trong sản xuất lúa gạo hiện nay, ngoài việc chọn tạo ra những giống mới có thời gian sinh trưởng ngắn, cho năng suất cao và chống chịu sâu bệnh tốt thì sử dụng phân bón cân đối, hợp lý và tiết kiệm là hết sức quan trọng, quyết định đến hiệu quả kinh tế. Bón phân đúng và đủ sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm lúa gạo.
Thả cá thể rùa sa nhân về rừng tự nhiên phòng hộ

14:18 16/03/2022

Ngày 16/3, Hạt Kiểm lâm liên huyện Sơn Tịnh – thành phố Quảng Ngãi phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ, UBND xã Phổ Phong (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tiến hành thả 1 cá thể rùa sa nhân về rừng phòng hộ tự nhiên.