Tập huấn phương pháp và kỹ năng trong tập huấn khuyến nông

16:57 18/07/2023

Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi vừa tổ chức lớp tập huấn “phương pháp và kỹ năng trong tập huấn khuyến nông” cho 30 học viên là đội ngũ cán bộ khuyến nông của 6 huyện đồng bằng và miền núi của tỉnh.
Tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gia cầm

16:54 18/07/2023

Tồn dư chất kháng sinh trong các sản phẩm chăn nuôi như thịt, trứng từ lâu đã trở thành mối quan ngại đối với người tiêu dùng, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Để hạn chế việc sử dụng chất kháng sinh và dần dần thay đổi ý thức của người chăn nuôi; vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn “hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học Beta Glucan và Immuno one S trong chăn nuôi gia cầm” cho 30 học viên của 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ứng dụng các giải pháp kỹ thuật để tăng năng suất cây lạc trên chân đất lúa thiếu nước tưới vụ Hè Thu

15:34 14/07/2023

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường không theo quy luật, những hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên xảy ra ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng, đặc biệt là cây lúa và các loại cây thực phẩm ngắn ngày khác. Để chủ động ứng phó với những tác hại của thiên tai; việc thay đổi cơ cấu cây trồng, bố trí lại mùa vụ thích hợp nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất trong sản xuất nông nghiệp cho người dân, đem lại hiệu quả kinh tế cao là vấn đề thực tiễn đặt ra đối với ngành nông nghiệp.
Dự báo tình hình sinh vật gây hại cây trồng vụ Hè Thu 2023 (từ ngày 01-15/7/2023)

09:04 06/07/2023

Trong thời gian từ ngày 01 – 15/7/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi dự báo trên cây lúa sẽ xuất hiện các đối tượng sâu bệnh như: Chuột, rầy nâu - rầy lưng trắng, bệnh khô vằn, bệnh chết héo,...Trên cây rau màu và cây công nghiệp: Sâu keo mùa thu, bệnh khảm lá virus cây sắn, bệnh chết cây keo, bệnh tua mực...
Mô hình nuôi cá giống Thát Lát và Lăng Nha trong lồng bè trên sông

13:17 30/06/2023

Ngày 30/6/2023, tại hồ chứa nước Liệt Sơn, thuộc phường Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ, Chi cục Thuỷ sản tỉnh, Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản hồ Liệt Sơn và Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Minh Phát An tổ chức thả nuôi thủy sản trong lồng bè.