Nuôi trồng thủy sản đầu vụ gặp khó do dịch bệnh

13:50 09/03/2023

Mới bước vào đầu vụ nuôi trồng thủy sản của năm 2023, nhưng nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng và ốc hương tại các địa phương trong tỉnh đang bị dịch bệnh.
Gỡ

Gỡ "thẻ vàng" thủy sản: 90 ngày để hoàn thành 12 đầu việc

16:12 02/03/2023

Cùng với cả nước, Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Quyết định số 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để gỡ “thẻ vàng” thủy sản. Theo đó, đến tháng 5/2023 phải hoàn thành 12 đầu việc liên quan đến chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU)
UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, công tác phòng, chống hạn và dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh

10:59 28/02/2023

Chiều 27/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp để nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương trong tỉnh báo cáo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023; công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và kế hoạch phòng, chống hạn. Tham dự họp có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; các Sở, ngành liên quan của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Ban chỉ đạo về chống khai thác IUU tỉnh họp triển khai Quyết định số 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

10:57 24/02/2023

Sáng ngày 23/02/2023, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp của Ban chỉ đạo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tỉnh Quảng Ngãi (Ban chỉ đạo). Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Nghề cá tỉnh.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch “180 ngày gỡ thẻ vàng thủy sản”

08:45 20/02/2023

Chiều 20/02/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố, triển khai kế hoạch hành động chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Uỷ ban châu Âu lần thứ 4. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.