Tập huấn và thực hành neo đậu buộc tàu, thuyền tại cảng neo trú tàu thuyền

07:08 07/04/2023

Sáng ngày 6/3/2023, tại cảng neo trú tàu thuyền Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tại (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức buổi tập huấn và thực hành neo buộc tàu, thuyền tại cảng neo trú tàu thuyền. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hồ Trọng Phương đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn. Tham dự buổi tập huấn, ngoài các đơn vị phối hợp tổ chức còn có đại diện Ban Quản lý các cảng cá tỉnh; lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách công tác phòng chống thiên tai, lực lượng xung kích và 70 ngư dân của các xã: Tịnh Hòa, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ, Nghĩa An, Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi.
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

16:34 31/03/2023

Sáng ngày 31/3/2023, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Giáo Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn tiến hành thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại cửa biển Sa Cần, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương; lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở; xã Bình Thạnh, Trạm Kiểm soát Biên phòng xã Bình Thạnh và đông đảo người dân địa phương dự và tham gia thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.
UBND tỉnh họp triển khai Kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023

07:15 28/03/2023

Chiều ngày 27/3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo Kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2023. Dự họp có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực trạng đập ngăn mặn Khê Hòa và Hiền Lương

14:32 16/03/2023

Sáng ngày 16/3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã đi kiểm tra thực trạng đập ngăn mặn Khê Hòa, thuộc địa bàn xã Tịnh Khê, Tịnh Hòa và đập ngăn mặn Hiền Lương, thuộc địa bàn xã Nghĩa Hà  (TP.Quảng Ngãi). Cùng đi kiểm tra có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi; UBND thành phố Quảng Ngãi.
Bệnh đạo ôn hại lúa và biện pháp phòng trừ

15:11 15/03/2023

Bệnh đạo ôn là một trong những bệnh gây thiệt hại nặng trên cây lúa. Tại Quảng Ngãi, những năm gần đây bệnh đạo ôn gây hại lúa khoảng từ 640-1.580ha/năm, làm ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và chất lượng lúa.

Vụ Đông xuân 2022-2023 toàn tỉnh gieo sạ 37.914,6 ha lúa, trà muộn và chính vụ đang giai đoạn từ tượng khối sơ khởi - trổ bông, là giai đoạn mẫn cảm với bệnh đạo ôn. Hiện toàn tỉnh đã có 743 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn. Dự báo trong thời gian tới, nếu tình hình thời tiết ngày nắng ấm, đêm và sáng sớm trời lạnh kết hợp với sương mù là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại nặng.