Tập đoàn IDI khảo sát kết nối tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi

14:20 16/03/2022

Ngày 16/3, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt và đi khảo sát thực tế vùng nguyên liệu với đại diện của Tập đoàn IDI.
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra và làm việc với huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất nông nghiệp của địa phương

16:47 18/02/2022

Chiều 17/2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTTN, do Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương chủ trì đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất và kết quả thực hiện một số dự án sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Hội nghị đổi mới công tác khuyến nông

23:49 20/01/2022

Chiều ngày 20/1, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến đổi mới công tác khuyến nông. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung, cùng lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh.
Kiểm tra kết quả khảo nghiệm một số giống sắn kháng bệnh khảm lá

17:01 12/01/2022

Chiều ngày 12.01, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đã đi kiểm tra Kết quả du nhập, khảo nghiệm, tuyển chọn một số giống sắn kháng bệnh khảm lá năm 2021 tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức.
Hiệu quả Mô hình nuôi thử nghiệm ốc hương ghép với cá măng, cá dìa trong ao năm 2021

15:38 10/01/2022

Trước tình hình nuôi tôm bất lợi, người dân ven biển ở huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ chuyển sang nuôi ốc hương, bước đầu có hiệu quả do thị trường tiêu thụ mạnh loại sản phẩm này. Tuy nhiên, việc nuôi ốc hương đơn lẽ tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nước, gây ra nhiều dịch bệnh. Thực tế cũng đã cho thấy, từ cuối năm 2017 đến thời gian gần đây, dịch bệnh bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu lan rộng tại các vùng nuôi ốc hương ở huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ. Nguyên nhân chính là do ốc hương ăn thức ăn tươi sống hằng ngày (cá, tôm,…), nên phần thức ăn thừa và chất thải của ốc hương làm cho nguồn nước trong ao nuôi phì dưỡng, tích tụ hữu cơ, phát sinh rong, tảo và vi khuẩn có hại làm môi trường ao nuôi bị ô nhiễm, gây bệnh cho ốc hương.
Họp bàn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất lúa tại Quảng Ngãi

07:42 22/12/2021

Sáng ngày 22/12, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp/Kinh tế các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ và Tp. Quảng Ngãi để trao đổi, thống nhất triển khai chương trình liên kết sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra nghiệm thu Mô hình nuôi thử nghiệm ốc hương ghép với cá măng, cá dìa trong ao

14:10 15/12/2021

Sáng ngày 13.12, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kết quả thực hiện mô hình nuôi thử nghiệm ốc hương ghép với cá măng, cá dìa trong ao năm 2021. Phó Giám đốc Sở, Nguyễn Quang Trung chủ trì buổi kiểm tra, cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, phòng Kế hoạch – Tài chính Sở, chi cục Thủy sản.
Hưng Long 555 - Giống lúa năng suất, chất lượng

16:16 08/11/2021

Giống lúa thuần Hưng Long 555 do Công ty cổ phần giống nông nghiệp quốc tế IAS nghiên cứu chọn tạo, sản xuất và cung ứng. Tùy theo mùa vụ sản xuất, giống lúa Hưng Long 555 cho năng suất từ 68 – 72 tạ/ha. Vụ Đông Xuân có thời gian sinh trưởng 105 – 110 ngày, vụ Hè Thu 90 – 95 ngày, đẻ nhánh khỏe, tập trung, chiều cao cây từ 105 – 107cm, cứng cây, chống đổ ngã tốt, số hạt chắc trung bình đạt 110 – 120 hạt chắc/bông, có phẩm chất gạo ngon, cơm mềm, dẻo và có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
Nông dân Nghĩa Hành được mùa bưởi da xanh

16:48 08/09/2021

Nông dân huyện Nghĩa Hành đang bước vào vụ thu hoạch bưởi da xanh (từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch) trong không khí được mùa, đạt năng suất cao.
Đánh giá kết quả nghiên cứu thí thực nghiệm các giống lúa năm 2021

16:40 25/08/2021

Chiều ngày 24.8, Trung tâm Giống tỉnh tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện thí thực nghiệm các giống lúa năm 2021. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Quang Trung chủ trì buổi kiểm tra; tham dự có lãnh đạo các phòng Sở: Văn phòng, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Giống tỉnh.