Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2022

13/04/2022

Nhằm bổ sung, phục hồi và phát triển các loài thủy sản đã và đang bị suy giảm trong tự nhiên, tạo cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học tại các thủy vực mặn, ngọt trên địa bàn tỉnh, năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục thả tái tạo trên 1 triệu con giống thủy sản các loại.

Sở đã giao cho Chi cục Thủy sản chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương đặt hàng sản xuất giống và tổ chức thả 1.084.000 con giống thủy sản các loại. Cụ thể, từ ngày 1/4 – 12/4  đã thả 1 triệu con tôm sú, 12 ngàn con cua xanh, 10 ngàn con cá đối xuống Đầm nước mặn Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ và Bầu Cá Cái, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Thả 10 ngàn cá Trắm đen, 20 ngàn cá Trắm đỏ, 4 ngàn cá Chạch lấu, 5 ngàn cá Thát lát, 3 ngàn cá Hô và 20 ngàn cá Mè trắng xuống hồ chứa nước Núi Ngang, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ và hồ thủy điện Đăkđrinh, huyện Sơn Tây. Tổng kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ 520 triệu đồng.

Đây là các loài thủy sản truyền thống bản địa và loài có giá trị kinh tế cao được thả xuống những thủy vực phù hợp.

Công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản hàng năm không chỉ dừng lại ở việc thả giống ra tự nhiên mà còn là quá trình bảo vệ đàn giống trong suốt quá trình chúng phát triển và sinh sôi nẩy nở. Do đó, nhiệm vụ tiếp theo là cần phải có sự tham gia của chính quyền các địa phương trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2