Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Chi cục Kiểm lâm về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022

25/03/2022

Chiều ngày 24/3, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương chủ trì buổi làm việc với Chi cục Kiểm lâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021; triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; lãnh đạo Chi cục và các phòng, hạt, đội trực thuộc Chi cục.

Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm, trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, kéo dài nhưng lực lượng Kiểm lâm vẫn luôn chủ động thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích có rừng năm 2021 ước đạt 332.288 ha. Diện tích trồng mới ước thực hiện 24.876 ha, trong đó trồng rừng phòng hộ 96ha, trồng rừng sản xuất 24.780ha. Khoanh nuôi tái sinh rừng ước thực hiện 620ha. Sản lượng khai thác gỗ từ rừng trồng ước đạt 2.200.690 m3. Độ che phủ rừng ước đạt 51,27%. Công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR là nhiệm vụ trọng tâm được Chi cục tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra.

Năm 2022, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục đã đề ra chương trình công tác cụ thể, sát với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trọng tâm vẫn là tuyên truyền các văn bản lâm nghiệp cho cán bộ và nhân dân; theo dõi diễn biến rừng và biến động đất lâm nghiệp, phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật lâm nghiệp; triển khai các kế hoạch lâm sinh và phát triển rừng bền vững;...

Sau khi nghe lãnh đạo Chi cục báo cáo, ý kiến của các phòng, đội, hạt của Chi cục và các phòng, đơn vị thuộc Sở; Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương đánh giá cao nỗ lực của Chi cục Kiểm lâm và nói chung là lĩnh vực lâm nghiệp đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiệt thòi. Tuy nhiên, Giám đốc Sở cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ rừng như tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, vận chuyển lâm sản trái phép, cháy rừng vẫn còn xảy ra nhiều,...Đối với nhiệm vụ năm 2022 của Chi cục, Giám đốc Sở cơ bản thống nhất với kế hoạch Chi cục đã đề ra; đồng thời khẳng định, lãnh đạo Sở sẽ giành sự quan tâm, ưu tiên nhất cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và nâng cao năng lực của lực lượng kiểm lâm trên địa bàn tỉnh.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2