Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị phát triển ngành tôm và ký quy chế phối hợp quản lý tôm giống nước lợ năm 2022

11/03/2022

Sáng ngày 11.3, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị phát triển ngành tôm và ký quy chế phối hợp quản lý tôm giống nước lợ năm 2022. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Sóc Trăng và trực tuyến với các tỉnh, thành (không dự trực tiếp) trong cả nước. Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương chủ trì tham gia Hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo tổng kết năm 2021, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 về: Kết quả nuôi tôm; công tác phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi; công tác kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm tôm nuôi; hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường thủy sản; đánh giá kết quả xuất khẩu tôm năm 2021, cơ hội, thách thức và dự báo năm 2022;... và một số tham luận của các địa phương, hiệp hội, ngành hàng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngành tôm đối với lĩnh vực thủy sản trong năm vừa qua, nhưng Thứ trưởng cho rằng ngành tôm vẫn còn nhiều hạn chế, đơn cử như hạ tầng sản xuất còn lạc hậu; tỷ lệ nuôi tôm công nghệ cao chỉ đạt 10%. Do đó, Thứ trưởng đề nghị các địa phương cần nâng cao tầm quan trọng của việc giám sát, đặc biệt dịch bệnh trên tôm nuôi, cũng như công tác tuần tra, kiểm soát tình trạng sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm làm ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín vùng nuôi. Ngoài ra, nếu không có bước giải quyết căn cơ, chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật không thể có bước nâng cao sức cạnh tranh cho con tôm, chặng đường chuyển từ nền nông nghiệp nâu sang nông nghiệp xanh chắc chắn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Trong năm 2022, ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ đôla Mỹ, tăng 2,56% so với năm 2021.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2