Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi lần II, đợt 1 năm 2021.

01/12/2021 16:49    268

Ngày 15.11, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi lần II, đợt 1 năm 2021. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Trong đợt đánh giá này có 15 sản phẩm đã đạt các tiêu chí trong lần đánh giá thứ nhất; gồm có 04 sản phẩm: Chuối ngự, bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng ở Nghĩa Hành; 05 sản phẩm rượu sim, rượu nếp Bách Nhật, bánh mè mặn, bánh mè ngọt, mè xửng Thanh Hương ở Mộ Đức; cá cơm rim, cá đét rim Hồng Tiến, dưa leo, bí đao Nghĩa Hà, rau díp cá Tịnh Châu ở thành phố Quảng Ngãi và 2 sản phẩm từ năm 2020 chuyển qua.

Các sản phẩm được đánh giá chất lượng và xếp hạng căn cứ theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP được Thủ tướng, Chính phủ ban hành năm 2019. Theo đó, mỗi sản phẩm được đánh giá qua 3 tiêu chí: sản phẩm với sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm. Xếp hạng sản phẩm được đánh giá từ 1 đến 5 sao tương ứng với khung điểm theo quy định.

Kết quả đánh giá lần 2, trong 17 sản phẩm thì có 15 sản phẩm đạt 3 sao, 01 sản phẩm đạt 4 sao và 01 sản phẩm không đạt. Những sản phẩm đã vượt qua lần đánh giá này sẽ được trình Hội đồng đánh giá cấp tỉnh thông qua để công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở