Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Xã Trà Phú đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

16/06/2022

Sáng 15/6, UBND xã Trà Phú (huyện Trà Bồng) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đến dự vào trao Bằng công nhận.

Sau 5 năm (2015 – 2020) triển khai xây dựng NTM, xã Trà Phú đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống của người dân; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Trên 80% đường giao thông trục chính ở các thôn, xã và đường nội đồng được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương được xây dựng kiên cố, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt cao; hộ nghèo giảm còn dưới 5%; Trạm Y tế được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; thu nhập bình quân đạt trên 41 triệu đồng/người/năm... đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.  

Cùng với Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022, xã Trà Phú cũng được UBND tỉnh tặng phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng vì thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

 

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2