Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tổng kết công tác PCTT&TKCN và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022

21/06/2022

Sáng ngày 21/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của 4 cơn bão và 13 đợt mưa, lũ, dông lốc... gây thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng. Trong 5 tháng đầu năm 2022, thiên tai gây thiệt hại trên 75,8 tỷ đồng. Đối với công tác PCCCR rừng, toàn tỉnh đã xảy ra 38 vụ cháy rừng, với diện tích bị thiệt hại trên 44,5ha; trong đó, rừng tự nhiên 17,4ha. So với năm 2020, tăng 8 vụ và làm chết 2 người, do xử lý thực bì sau khai thác gây cháy lan vào rừng trồng. Để nâng cao hiệu quả PCTT&TKCN những tháng cuối năm 2022, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện các nhiệm vụ PCTT, trọng tâm là đầu tư các công trình PCTT, cũng như mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ PCTT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, gắn với hướng dẫn kỹ năng ứng phó với thiên tai cho người dân; chủ động và cụ thể hóa phương án PCTT gắn với lồng ghép nội dung PCTT vào quy hoạch, kế hoạch, mục tiêu phát triển của địa phương, đơn vị; kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước, cơ quan chỉ đạo PCTT&TKCN các cấp, gắn với nâng cao năng lực chỉ huy của người đứng đầu, đảm bảo hiệu quả hoạt động PCTT... Đối với công tác PCCC rừng, cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương với các cơ quan, đơn vị gắn với hướng dẫn, tập huấn kỹ năng PCCCR cho người dân, nhằm hạn chế tình trạng cháy rừng.  

Ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác PCTT&TKCN năm 2021, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 18 tập thể và 19 cá nhân.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2