Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tập đoàn IDI khảo sát kết nối tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi

16/03/2022

Ngày 16/3, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt và đi khảo sát thực tế vùng nguyên liệu với đại diện của Tập đoàn IDI.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã trao đổi với đại diện của Tập đoàn IDI về tình hình sản xuất, tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi. Đồng thời hoan nghênh và mong muốn Tập đoàn IDI khảo sát thực tế, sớm xúc tiến việc kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt của nông dân Quảng Ngãi; Sở Nông nghiệp và PTNT cũng như các Sở, ngành, địa phương của tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai liên kết này.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện của Tập đoàn IDI cho biết, Tập đoàn IDI là doanh nghiệp đa ngành lớn hàng đầu Việt Nam, đang có định hướng thu mua, chế biến và xuất khẩu sản phẩm ớt và được Bộ Nông nghiệp và PTNT giới thiệu khảo sát vùng nguyên liệu ớt của tỉnh Quảng Ngãi. Mục đích của chuyến khảo sát này là tìm hiểu tình hình sản xuất ớt như: diện tích trồng, phương thức cách tác, giống, tình hình sinh trưởng, phát triển của cây ớt,...để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ớt của tỉnh.

Sau buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và PTNT đã dẫn đại diện của Tập đoàn đi khảo sát thực tế sản xuất ớt tại xã Nghĩa Dũng (thành phố Quảng Ngãi) và Bình Chương (huyện Bình Sơn). Tại đây, đại diện của Tập đoàn đã trực tiếp xuống đồng quan sát ruộng ớt đang thời điểm cho thu hoạch, trao đổi với nông dân, chính quyền, hội đoàn thể địa phương những vấn đề liên quan đến sản xuất ớt;...

 

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2