Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn Kiềng Sắt theo hướng an toàn sinh học

21/08/2023 16:03    143

Vừa qua, tại thành phố Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 02 lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm theo hướng an toàn sinh học cho các hộ ngoài mô hình năm 2023" cho 60 nông dân trong và lân cận các vùng triển khai Dự án Khuyến nông Quốc gia.

Nội dung của các lớp tập huấn gồm phần lý thuyết tại hội trường và phần thực hành tại chuồng nuôi. Phần lý thuyết gồm 03 chuyên đề: An toàn sinh học trong chăn nuôi lợn; kỹ thuật chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm; phòng chống một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi lợn. Phần thực hành gồm các nội dung: Quan sát, đánh giá và chọn giống lợn Kiềng Sắt; cách sử dụng chế phẩm sinh học bổ sung vào thức ăn; sử dụng một số thuốc thú y trong phòng trị một số bệnh thường gặp trên lợn. Tại các lớp tập huấn, các giảng viên đã truyền đạt đầy đủ các nội dung tập huấn cho học viên đảm bảo thời lượng kế hoạch theo phương pháp học có sự tham gia, đồng thời giải đáp đầy đủ, cụ thể những thắc mắc của học viên.

Kết thúc phần tập huấn lý thuyết, tất cả học viên tham gia lớp tập huấn được tham quan và trực tiếp thực hành tại mô hình chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm của gia đình bà Hà Thị Kim Liên ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi với các nội dung: Quan sát, đánh giá và tuyển chọn con giống lợn Kiềng Sắt; cách sử dụng chế phẩm sinh học bổ sung vào thức ăn; sử dụng một số thuốc thú y trong phòng, trị bệnh cho lợn.

Đây là một trong những hoạt động của Dự án khuyến nông Quốc Gia “Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm phát huy lợi thế cạnh tranh” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi từ năm 2021 nhằm hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm theo hướng an toàn sinh học cho các hộ ngoài mô hình dự án nhằm nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn Kiềng Sắt trên địa bàn tỉnh.

Mạnh Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở