Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã và triển khai một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023

21/08/2023 16:00    121

Nhằm cung cấp các kiến thức quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã; triển khai một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 cho công chức của các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 18/8/2023, tại khách sạn Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã và triển khai một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Từ Văn Tám đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Học viên tham dự lớp tập huấn, gồm: Đai diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế và phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Từ Văn Tám cho biết: Trong những năm gần đây, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, dần khẳng định vị trí, vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho các thành viên,... Tuy nhiên, lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, chiếm tỷ trọng thấp trong tổng sản phẩm xã hội,… Do vậy, yêu cầu đặt ra đối với lĩnh vực HTX là phải phát huy nội lực vươn lên thoát khỏi những tồn tại yếu kém, đổi mới phương thức quản lý kinh doanh; ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu hội nhập và đảm nhiệm tốt vai trò nền tảng vững chắc trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh với các thành phần kinh tế khác,...

Phó Giám đốc Sở tin tưởng lớp tập huấn sẽ giúp các học viên được nghe, trao đổi, thảo luận và chia sẻ cùng với giảng viên những điểm mới về Luật HTX năm 2023, một số cơ chế chính sách, quy định pháp luật nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về HTX ở địa phương.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 18-21/8/2023), các học viên sẽ được Tiến sĩ Võ Thị Kim Sa, Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và PTNT) truyền đạt những quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã và một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở