Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Sở Nông nghiệp và PNT tham quan Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Ngãi

03/08/2022

Sáng ngày 3/8, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi tổ chức buổi tham quan, giới thiệu về Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự buổi tham quan, giới thiệu có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Đỗ Quang Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi. Tổ xây dựng Kế hoạch Chuyển đổi số Ngành nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (Tổ giúp việc chuyển đổi số Sở).

Tại buổi tham quan, giới thiệu, đại diện của VNPT Quảng Ngãi đã giới thiệu tổng thể về Trung tâm Điều hành thông minh IOC tỉnh Quảng Ngãi (Trung tâm IOC). Trung tâm được xây dựng với mục tiêu là hệ thống nền tảng cốt lõi quan trọng, xây dựng trên nền tảng tiên tiến, kiểu mẫu, góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hệ thống điều hành có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, sẽ cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, công nghệ được áp dụng trong Hệ thống sẽ cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, điều hành của các cấp chính quyền.

Hiện nay hệ thống đã tích hợp một phần hoạt động giám sát và điều hành quản lý tàu cá trên địa bàn tinh.

Sau khi được giới thiệu, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các thành viên của Tổ giúp việc chuyển đổi số Sở cùng đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi, chia sẻ những nội dung liên quan đến việc xây dựng dữ liệu và cập nhật dữ liệu lên hệ thống của Trung tâm IOC.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2