Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quang Trung làm việc với Văn phòng Sở

10/11/2023 15:31    218

Sáng ngày 10/11/2023, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quang Trung chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Sở về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 02 tháng cuối năm 2023. Dự họp có đại diện lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính Sở; lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Sở.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng Sở cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2023, Văn phòng Sở đã tổ chức thực hiện hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ công tác theo chương trình, kế hoạch từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất được giao. Kết quả các mặt công tác có chuyển biến tích cực như: Số lượng nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao bị trễ hạn giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022, không có nhiệm vụ quá hạn không hoàn thành; kết quả giải quyết thủ tục hành chính không có hồ sơ trễ hạn, phải xin lỗi tổ chức, công dân. Bản tin Nông nghiệp và PTNT được đổi mới, lập Trang Fanpage của Sở để tuyên truyền các hoạt động của ngành; công tác hành chính quản trị, hậu cần, lễ tân, khánh tiết được cải thiện đáng kể; thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu tổng hợp cho công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Sở.

Một số kết quả nổi bật trong 10 tháng đầu năm như: Văn phòng Sở đã tham mưu, phối hợp tổ chức 330 cuộc họp, Hội nghị của Sở để giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công; duy trì tham mưu tổ chức họp giao ban lãnh đạo Sở 02 tuần/lần. Tiếp nhận qua hộp thư công vụ và hệ thống iOffice của Sở 39.200 văn bản đến, trong đó: Công văn 19.000, Quyết định 1.800, Giấy mời 18.000, Văn bản mật 400; Phát hành 5.928 văn bản đi, trong đó: Công văn 4.698, Quyết định 821, Giấy mời 319, Văn bản mật 90. Theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện 41 nhiệm vụ trong Chương trình công tác năm 2023 được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao (hoàn thành 26 nhiệm vụ; dừng thực hiện 07 nhiệm vụ; đang thực hiện (còn thời hạn) 08 nhiệm vụ); 345 nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT giao phát sinh (hoàn thành đúng tiến độ 344 nhiệm vụ; hoàn thành nhưng muộn so với tiến độ 01 nhiệm vụ). Theo dõi tiếp nhận 9.383 hồ sơ, trong đó: tiếp nhận trực tiếp và dịch vụ bưu chính 2.781 hồ sơ, tiếp nhận trực tuyến: 6.464 hồ sơ, kỳ trước chuyển qua 138 hồ sơ. Đã giải quyết 9.283 hồ sơ (trước hạn 9.283 hồ sơ, trễ hạn 0 hồ sơ), đang giải quyết 67 hồ sơ;…

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Kế hoạch – Tài chính Sở đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của Văn phòng Sở; đồng thời đề ra một số biện pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là vấn đề tài chính và hồ sơ thủ tục các gói thầu đang triển khai tại đơn vị.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung  ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Văn phòng Sở trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở đề nghị tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động Văn phòng Sở tiếp tục phát huy khí thế làm việc năng động, tích cực đã có trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong 02 tháng cuối năm, Phó Giám đốc Sở thống nhất với 14 đầu việc trọng tâm mà Văn phòng Sở đã đề ra tại báo cáo. Trong đó, lưu ý những nhiệm vụ chính như: Theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT. Tham mưu chu đáo cho Sở tổ chức một số hội nghị lớn như: Hôi nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2023, hội nghị Sơ kết 2,5 năm thực hiện Kế hoạch Cơ cấu lại ngành nông nghiệp, hội nghị cán bộ công chức Khối Văn phòng Sở 2023,.. Tham mưu cho Sở công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, với một số hoạt động trọng tâm như: Thăm hỏi các gia đình chính sách, nguyên Lãnh đạo Sở qua các thời kỳ, xã kết nghĩa Ba Xa và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác,,...

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở