Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021 – 2025

27/05/2022 10:13    159

Sáng ngày 26/5, tại chùa Pháp Hòa, thành phố Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thả giống phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (NLTS) trên địa bàn tỉnh.

Một số nội dung chính của Bản ghi nhớ hợp tác, gồm: Phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển NLTS. Phối hợp tổ chức hoạt động phóng sinh tái tạo NLTS, huy động nguồn lực xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, tăng ni, phật tử tham gia; tổ chức các địa điểm tập trung phóng sinh tái tạo NLTS tại từng địa phương để người dân thực hành hoạt động này vào các ngày lễ như rằm tháng giêng, lễ Phật đản, lễ Vu Lan, ngày 23/12 âm lịch, ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4),...Ngoài ra, hai bên còn hợp tác trong đào tạo, hội thảo, tập huấn,...

Kinh phí thực hiện dựa trên cơ sở kế hoạch phối hợp được xây dựng, hai bên bố trí kinh phí, huy động nguồn lực từ ngân sách và xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân để tham gia triển khai các nội dung của bản ghi nhớ. Thời gian thực hiện hợp tác của hai bên kéo dài đến năm 2025 và tự động gia hạn thêm 05 năm.

Mục đích của việc hợp tác này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động nguồn lực của các tăng ni, phật tử và người dân trong hoạt động phóng sinh, tái tạo và bảo vệ NLTS, góp phần phục hồi và tái tạo NLTS. Ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sinh vật ngoại lai xâm hại môi trường; hướng dẫn tăng ni, phật tử và người dân phóng sinh những loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm; loài thủy sản có giá trị kinh tế, khoa học, thủy sản bản địa, đặc hữu vào vùng nước tự nhiên, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và mang lại lợi ích cho đời sống xã hội.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở