Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Khai giảng Khóa tập huấn cho cán bộ nông nghiệp các tỉnh của nước CHDCND Lào

19/10/2023 13:42    247

Sáng ngày 18/10/2023, tại khách sạn Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức khai giảng Khóa tập huấn cho cán bộ nông nghiệp các tỉnh của nước CHDCND Lào. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quang Trung đến dự và khai mạc Khóa tập huấn. Ông Sớm Sí - Sú Li Tả, Giám đốc Sở nông lâm tỉnh Sekong cùng đoàn công tác của 02 tỉnh Sekong, Champasak nước CHDCND Lào tham dự buổi khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung chia sẻ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi luôn trân trọng, gìn giữ và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào nói chung, các tỉnh Quảng Ngãi - Champasak - Sekong nói riêng, để mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi và Sở Nông lâm tỉnh Champasak và Sở Nông lâm tỉnh Sekong ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Trên cơ sở đó, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Sở Nông lâm tỉnh Champasak, Sở Nông lâm tỉnh Sekong triển khai thực hiện một số chương trình, dự án hợp tác nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp cho tỉnh Champasak và tỉnh Sekong. Qua thực hiện các lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và hỗ trợ giống bò, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã chia sẻ những kinh nghiệm tích luỹ được, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp được áp dụng hiệu quả ở tỉnh Quảng Ngãi cho Sở Nông lâm tỉnh Champasak, Sở Nông lâm tỉnh Sekong. Từ đó, không những tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nông lâm nghiệp, mà còn góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh của Lào.

Theo Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 giữa  tỉnh Quảng Ngãi với các tỉnh của Lào. Năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ triển khai tổ chức 04 lớp tập huấn về chăn nuôi bò, sản xuất lúa nước, nuôi các lồng bè và kỹ năng khuyến nông tại Quảng Ngãi cho 03 tỉnh Sekong, Attapue và Champasak. Nội dung này sẽ được tổ chức thực hiện trong khoảng thời gian từ 17/10 đến 03/11/2023, gồm 02 đợt liên tiếp, mỗi đợt 02 lớp.

Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung giao Trung tâm Khuyến nông tỉnh chuẩn bị kỹ nội dung, bài giảng, lựa chọn cách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, đi sâu làm rõ những nội dung cơ bản, nhất là các tiến bộ kỹ thuật về chăn nuôi bò, sản xuất lúa nước, nuôi cá lồng bè được áp dụng hiệu quả ở tỉnh Quảng Ngãi để giúp các học viên có thể dễ dàng nắm bắt, liên hệ, vận dụng vào thực tiễn tại Lào.

Đối với các học viên lớp tập huấn của 02 tỉnh Sekong, Champasak, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung mong muốn các thành viên của đoàn khắc phục khó khăn trong sinh hoạt, học tập; tăng cường đối thoại, trao đổi với báo cáo viên để nắm rõ những nội dung, vấn đề quan tâm, tạo sự cởi mở giữa báo cáo viên và học viên; thực hiện nghiêm túc quy chế đối ngoại của 02 nước và các quy định của lớp tập huấn; nhất là chấp hành các quy định về đi lại, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở