Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội nghị Tập huấn, hướng dẫn về công tác kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát tài sản, thu nhập

27/03/2024 08:44    59

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát tài sản, thu nhập cho các đồng chí lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức thuộc đối tượng kê khai của các phòng và đơn vị trực thuộc Sở.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh: Công tác kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát tài sản, thu nhập luôn được Ban lãnh đạo quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thống nhất, đảm bảo, nghiêm túc. Việc tổ chức thực hiện của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thời gian qua đã đạt được một số kết quả nhất định. Cơ bản chấp hành đảm bảo quy định. Qua đó góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Hội nghị tập huấn lần này, được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người có chức vụ, quyền hạn trong phòng, đơn vị trong công tác kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát tài sản, thu nhập. Giúp các các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, người có nghĩa vụ kê khai nắm rõ những nội dung công việc phải triển khai thực hiện và chấp hành nghiêm túc trong công tác kiểm soát tài sản, thu nhập. Đồng thời có trách nhiệm triển khai đến phòng, đơn vị mình.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Thanh tra tỉnh trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn cụ thể, chi tiết những nội dung, như: Quy trình thực hiện kê khai tai sản, thu nhập; hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập cho người có nghĩa vụ kê khai; hướng dẫn kê khai theo mẫu bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm, kê khai phục vụ công tác cán bộ; hướng dẫn về kiểm soát tài sản, thu nhập; một số lưu ý trong vấn đề kê khai, lập sổ theo dõi kê khai; giao nhận bản kê khai; trách nhiêm của cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng người có nghĩa vụ kê khai; trách nhiệm, nghĩa vụ của người kê khai....làm rõ các quy định pháp luật hiện hành giúp tháo gỡ vướng mắc trong áp dụng các quy định về kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát, xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, đơn vị. Ngoài ra hội nghị còn dành thời gian để các đại biểu trao đổi thảo luận về các nội dung liên quan nhằm tạo sự thống nhất trong công tác kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở