Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Góp ý hoàn chỉnh nội dung “Xây dựng cơ sở dữ liệu đập, hồ chứa nước” trên nền tảng WEBGIS

23/06/2022

Chiều ngày 23/6, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp góp ý gói thầu số 02: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) về đập, hồ chứa nước trên nền tảng WEBGIS thuộc Nhiệm vụ Xây dựng hệ thống CSDL về đập, hồ chứa nước. Phó Giám đốc Sở Võ Quốc Hùng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, đại diện nhà thầu cho biết cơ bản đã hoàn thành khối lượng công việc theo đề cương, dự toán được duyệt. Những nội dung chính đã được đơn vị tư vấn thực hiện như: Điều tra hiện trạng hệ thống thủy lợi hồ đập tỉnh Quảng Ngãi (số lượng công trình, sự phân phổ, tình trạng hỏng hóc, mức độ cần bảo dưỡng,...); số hóa, bổ sung đo vẽ bản đồ số, xây dựng dữ liệu (hồ, đập dâng, tràn xả lũ, cống lấy nước, đập ngăn sông, cống ngăn mặn, sông, kênh, lưu vực hồ,...); thiết kế xây dựng hệ thống Web – GIS cho đập, hồ chứa nước tỉnh Quảng Ngãi (lắp đặt máy chủ và đăng ký địa chỉ tên miền, mã hóa dữ liệu bản đồ số dạng Web, lập trình các tính năng của hệ thống;...).

Phần mềm WebGIS với dữ kiệu không gian (bản đồ) và giao diện đồ họa được thiết kế cho phép cán bộ Chi cục Thủy lợi truy xuất, cập nhật các số liệu liên quan nhanh chóng và chính xác nhất để phục vụ công tác quản lý hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh hiệu quả. Chủ hồ có thể truy cập, xem và in thông số, hiện trạng hồ của mình; trao đổi thông tin, thông số vận hành hàng ngày, trạng thái hệ thống công trình... Người xem thông thường cũng có dễ dàng xem bản đồ hiện trạng hồ, đập, công trình thủy lợi...

Góp ý tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản thống nhất với bản dự thảo và cũng có những ý kiến bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hơn.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Võ Quốc Hùng ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý của đại biểu. Đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn chỉnh để Sở hoàn thiện trình cấp thẩm quyền phê duyệt kết quả.

Văn Hùng

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
50% 1
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2