Truy cập nội dung luôn
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TỈNH QUẢNG NGÃI

Bế giảng đợt tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ nông nghiệp các tỉnh của nước CHDCND Lào

03/11/2023 16:49    96

Chiều ngày 02/11/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ bế giảng đợt tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ nông nghiệp các tỉnh của nước CHDCND Lào năm 2023. Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung đến dự và chủ trì buổi lễ bế giảng.

Tại buổi lễ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (đơn vị được giao nhiệm vụ tập huấn, chuyển giao kỹ thuật) đã báo cáo tổng kết đợt tập huấn. Theo đó, từ ngày 17/10 đến 03/11/2023, cán bộ nông nghiệp của 2 tỉnh Champasak, Attapue của nước CHDCND Lào đã được hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật về chăn nuôi bò, sản xuất lúa nước, nuôi cá lồng bè và kỹ năng khuyến nông. Nhìn chung, mục tiêu đào tạo, chương trình tập huấn và các hoạt động đi tìm hiểu, tham quan thực tế đều đã được thực hiện rất tốt.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung đánh giá cao các học viên đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong sinh hoạt, học tập; tăng cường đối thoại, trao đổi với báo cáo viên để nắm rõ những nội dung, vấn đề quan tâm, tạo sự cởi mở giữa báo cáo viên và học viên; thực hiện nghiêm túc quy chế đối ngoại của 02 nước và các quy định của lớp tập huấn. Phó Giám đốc Sở mong muốn các học viên sau khi về nước sẽ vận dụng kiến thức, kinh nghiệm được tập huấn, học tập tại Quảng Ngãi vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng, tô thắm mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tại lễ bế giảng, các học viên đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cấp.

Văn Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Hồ Trọng Phương - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở