Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tại Quảng Ngãi

16:33 30/06/2024

Chiều 29/6/2024, tại Nhà khách T50, thành phố Quảng Ngãi diễn ra Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Chương trình do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức từ đầu năm 2023, dự kiến sẽ diễn ra tại 28 tỉnh, thành phố giáp biển trên cả nước.
Đại hội Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2024 - 2027

14:01 26/06/2024

Chiều ngày 25/6/2024 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội, có Phó Giám đốc Sở Từ Văn Tám; Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở đồng chí Võ Văn Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tô Thị Quỳnh Hương; đại diện cấp ủy 17 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở và 32/46 Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

13:53 19/06/2024

Ngày 18/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) làm Trưởng đoàn đã có chuyến đi kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU nhằm chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC dự kiến vào tháng 10 tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các sở, ngành, địa phương liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.
Họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU

16:59 17/06/2024

Chiều ngày 17/6/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tham dự tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang đến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi

16:22 13/06/2024

Chiều ngày 12/6/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang đến thăm và trao đổi, chia sẻ tiềm năng, thực tiễn phát triển sinh kế rừng, du lịch sinh thái, cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quang Trung tiếp và làm việc với Đoàn.
GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CƠ GIỚI HÓA TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

14:36 07/06/2024

Cơ cấu sản xuất nông nghiệp đang chuyển đổi theo hướng sản xuất hàng hóa. Người làm nông nghiệp không thể bắt kịp xu hướng chuyển dịch trong nông nghiệp mà cần có sự liên kết hỗ trợ của các thành phần kinh tế khác như Hợp tác xã nông nghiệp, các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Lễ phát động “Toàn dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy rừng” và Diễn tập PCCCR năm 2024

16:17 01/06/2024

Sáng ngày 31/5/2024, tại xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy rừng” và Diễn tập ứng phó tình huống cháy rừng quy mô lớn, nguy cơ lan nhanh trên diện rộng năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các lực lượng tham gia chữa cháy rừng và đông đảo người dân thôn Vạn Trung, xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ.

16:15 23/05/2024

Ngày 23/5/2024, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên (Diễn đàn). Diễn đàn thu hút hơn 200 đại biểu đến từ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, các nhà khoa học thuộc các Vụ, Viện, Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT;  Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành có liên quan của tỉnh Quảng Ngãi; UBND, đơn vị chuyên môn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; các doanh nghiệp, HTX và đông đủ nông dân các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
Diện tích sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu 2024 dự kiến có khả năng bị thiếu nước khoảng 7.854,8 ha

18:53 21/05/2024

Sáng ngày 21/5/2024, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi (Công ty).
Đề nghị xác lập quyền sở hữu toàn dân động vật rừng của cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước

10:08 17/05/2024

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân và phương án xử lý động vật rừng của cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước (tại Hạt Kiểm lâm huyện Tư Nghĩa).