Cải tiến nâng cao tầm vóc đàn trâu tại các huyện miền núi và phát triển đàn bò theo hướng nâng cao năng suất, sản lượng để sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh

17:00 17/06/2022

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 750/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Cải tiến nâng cao tầm vóc đàn trâu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025; Quyết định số 749/QĐ-UBND phế duyệt Kế hoạch Hỗ trợ phát triển đàn bò theo hướng nâng cao năng suất, sản lượng để sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 – 2025.
Triển khai nhiều mô hình khuyến nông thiết thực

13:29 15/06/2022

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo kế hoạch đã được phê duyệt năm 2022.
Canh tác cây rau theo hướng an toàn sinh học

09:46 06/05/2022

Canh tác theo hướng an toàn sinh học đang là hướng đi tất yếu để khắc phục tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, chất lượng nông sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường nông nghiệp
Giống lúa ML232 năng suất cao, phù hợp chế biến bún bánh

10:24 22/04/2022

Vụ Đông Xuân 2021 – 2022, Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung đã phối hợp với HTX Nông nghiệp Phổ Văn, thị xã Đức Phổ sản xuất trình diễn 8 ha giống lúa ML232. Đây là giống lúa có tiềm năng năng suất cao, bình quân đạt 75-80tạ/ha, cao hơn giống đại trà 3-5tạ/ha. Hiệu quả kinh tế lúa trình diễn cao hơn so với ruộng đại trà khoảng 3,5-4 triệu đồng/ha. Chất lượng gạo phù hợp cho chế biến bún, bánh.
Tập đoàn IDI khảo sát kết nối tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi

14:20 16/03/2022

Ngày 16/3, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt và đi khảo sát thực tế vùng nguyên liệu với đại diện của Tập đoàn IDI.
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra và làm việc với huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất nông nghiệp của địa phương

16:47 18/02/2022

Chiều 17/2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTTN, do Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương chủ trì đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất và kết quả thực hiện một số dự án sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Hội nghị đổi mới công tác khuyến nông

23:49 20/01/2022

Chiều ngày 20/1, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến đổi mới công tác khuyến nông. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung, cùng lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh.
Kiểm tra kết quả khảo nghiệm một số giống sắn kháng bệnh khảm lá

17:01 12/01/2022

Chiều ngày 12.01, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đã đi kiểm tra Kết quả du nhập, khảo nghiệm, tuyển chọn một số giống sắn kháng bệnh khảm lá năm 2021 tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức.
Hiệu quả Mô hình nuôi thử nghiệm ốc hương ghép với cá măng, cá dìa trong ao năm 2021

15:38 10/01/2022

Trước tình hình nuôi tôm bất lợi, người dân ven biển ở huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ chuyển sang nuôi ốc hương, bước đầu có hiệu quả do thị trường tiêu thụ mạnh loại sản phẩm này. Tuy nhiên, việc nuôi ốc hương đơn lẽ tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nước, gây ra nhiều dịch bệnh. Thực tế cũng đã cho thấy, từ cuối năm 2017 đến thời gian gần đây, dịch bệnh bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu lan rộng tại các vùng nuôi ốc hương ở huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ. Nguyên nhân chính là do ốc hương ăn thức ăn tươi sống hằng ngày (cá, tôm,…), nên phần thức ăn thừa và chất thải của ốc hương làm cho nguồn nước trong ao nuôi phì dưỡng, tích tụ hữu cơ, phát sinh rong, tảo và vi khuẩn có hại làm môi trường ao nuôi bị ô nhiễm, gây bệnh cho ốc hương.
Họp bàn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất lúa tại Quảng Ngãi

07:42 22/12/2021

Sáng ngày 22/12, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp/Kinh tế các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ và Tp. Quảng Ngãi để trao đổi, thống nhất triển khai chương trình liên kết sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.