Sử dụng phân bón cân đối, hợp lý và tiết kiệm trong sản xuất lúa

10:33 22/04/2022

Trong sản xuất lúa gạo hiện nay, ngoài việc chọn tạo ra những giống mới có thời gian sinh trưởng ngắn, cho năng suất cao và chống chịu sâu bệnh tốt thì sử dụng phân bón cân đối, hợp lý và tiết kiệm là hết sức quan trọng, quyết định đến hiệu quả kinh tế. Bón phân đúng và đủ sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm lúa gạo.
Thả cá thể rùa sa nhân về rừng tự nhiên phòng hộ

14:18 16/03/2022

Ngày 16/3, Hạt Kiểm lâm liên huyện Sơn Tịnh – thành phố Quảng Ngãi phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ, UBND xã Phổ Phong (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tiến hành thả 1 cá thể rùa sa nhân về rừng phòng hộ tự nhiên.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Ngãi

10:13 04/03/2022

Chiều ngày 04/3, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Ngãi. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và trao quyết định bổ nhiệm.
Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc, góp ý phương án sản xuất của Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi

16:50 21/02/2022

Sáng ngày 18/2, Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở chủ trì đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi (Công ty) để nghe và tham gia góp ý phương án sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các Phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan.
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản triển khai kế hoạch năm 2022

17:04 14/01/2022

Sáng ngày 14.01, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức hội nghị cán bộ công chức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình Đập ngăn mặn Trà Bồng

10:51 05/01/2022

Sáng ngày 05.01, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng công trình Đập ngăn mặn Trà Bồng để đưa vào sử dụng. Đồng chí Võ Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở chủ trì buổi kiểm tra, cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Dương; chủ đầu tư, các nhà thầu tư vấn, thi công công trình.
Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

07:44 24/12/2021

Sáng ngày 24.12, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Thích, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi lần II, đợt 1 năm 2021.

16:49 01/12/2021

Ngày 15.11, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi lần II, đợt 1 năm 2021. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Kiểm tra nghiệm thu hoàn thành công trình chống sạt lở bờ Bắc Cửa Đại

08:14 23/11/2021

Chiều ngày 22.11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng công trình: Chống sạt lở bờ Bắc Cửa Đại, khu dân cư thôn Khê Tân, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Đồng chí Võ Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở chủ trì buổi kiểm tra; cùng dự có đại diện lãnh đạo: Phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh; UBND thành phố Quảng Ngãi; nhà thầu: Thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thi công xây dựng.
Giao giống lúa hỗ trợ cho người dân ở thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng dịch Covid-19

16:53 10/11/2021

Sáng ngày 9/10, Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức giao hỗ trợ 2 tấn lúa giống Thiên Hương 6 (QNg6) cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các xã, phường, thị xã Đức Phổ có nguồn giống gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Về dự và chứng kiến buổi giao giống có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giống, UBMTTQ Việt Nam thị xã, Phòng Kinh tế thị xã Đức Phổ.