Bệnh đạo ôn hại lúa và biện pháp phòng trừ

15:11 15/03/2023

Bệnh đạo ôn là một trong những bệnh gây thiệt hại nặng trên cây lúa. Tại Quảng Ngãi, những năm gần đây bệnh đạo ôn gây hại lúa khoảng từ 640-1.580ha/năm, làm ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và chất lượng lúa.

Vụ Đông xuân 2022-2023 toàn tỉnh gieo sạ 37.914,6 ha lúa, trà muộn và chính vụ đang giai đoạn từ tượng khối sơ khởi - trổ bông, là giai đoạn mẫn cảm với bệnh đạo ôn. Hiện toàn tỉnh đã có 743 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn. Dự báo trong thời gian tới, nếu tình hình thời tiết ngày nắng ấm, đêm và sáng sớm trời lạnh kết hợp với sương mù là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại nặng.

Nuôi trồng thủy sản đầu vụ gặp khó do dịch bệnh

13:50 09/03/2023

Mới bước vào đầu vụ nuôi trồng thủy sản của năm 2023, nhưng nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng và ốc hương tại các địa phương trong tỉnh đang bị dịch bệnh.
Gỡ

Gỡ "thẻ vàng" thủy sản: 90 ngày để hoàn thành 12 đầu việc

16:12 02/03/2023

Cùng với cả nước, Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Quyết định số 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để gỡ “thẻ vàng” thủy sản. Theo đó, đến tháng 5/2023 phải hoàn thành 12 đầu việc liên quan đến chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU)
UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, công tác phòng, chống hạn và dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh

10:59 28/02/2023

Chiều 27/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp để nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương trong tỉnh báo cáo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023; công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và kế hoạch phòng, chống hạn. Tham dự họp có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; các Sở, ngành liên quan của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Ban chỉ đạo về chống khai thác IUU tỉnh họp triển khai Quyết định số 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

10:57 24/02/2023

Sáng ngày 23/02/2023, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp của Ban chỉ đạo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tỉnh Quảng Ngãi (Ban chỉ đạo). Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Nghề cá tỉnh.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch “180 ngày gỡ thẻ vàng thủy sản”

08:45 20/02/2023

Chiều 20/02/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố, triển khai kế hoạch hành động chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Uỷ ban châu Âu lần thứ 4. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền khảo sát tiềm năng nuôi cá nước ngọt trong lòng hồ chứa nước Nước Trong

09:08 15/02/2023

Chiều 14/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã khảo sát lòng hồ chứa nước Nước Trong để đánh giá về khả năng khai thác tiềm năng, lợi thế của lòng hồ để triển khai các mô hình nuôi cá nước ngọt kết hợp phát triển du lịch sinh thái.
Sở Nông nghiệp và PTNT bàn giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023

09:11 14/02/2023

Sáng ngày 14/02/2023, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương chủ trì cuộc họp đánh giá, phân tích và rút kinh nghiệm về kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022; đề ra kế hoạch, giải pháp khắc phục nhằm cải thiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính trong năm 2023. Tham dự cuộc họp có trưởng các phòng Sở; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Chi cục Thủy sản

08:31 09/02/2023

Sáng ngày 09/02/2023, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương chủ trì buổi làm việc với Chi cục Thủy sản về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, kế hoạch công tác năm 2023 của đơn vị. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan.
Huyện Mộ Đức phát động xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

11:03 04/02/2023

Sáng 04/02/2023, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức Lễ phát động xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), ra quân xây dựng các công trình và Tết trồng cây năm 2023. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mộ Đức và các xã, thị trấn tham dự Lễ phát động.