Sở Nông nghiệp và PTNT tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ba Xa

16:38 23/08/2023

Sáng 22/8/2023, tại trụ sở UBND xã Ba Xa (huyện Ba Tơ), Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình “Thăm và tặng quà cho học sinh nghèo” trên địa bàn xã Ba Xa”. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương dự vào trao quà cho các cháu.
Hội thảo chuyên đề ứng dụng CNTT trong quản lý vận hành công trình thủy lợi và phòng chống thiên tai

15:53 21/08/2023

Ngày 18/8/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo chuyên đề về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, vận hành công trình thủy lợi và phòng chống thiên tai, góp phần từng bước chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp và PTNT. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia đến từ các Viện, trường Đại học chuyên ngành thủy lợi trong nước.
Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức, công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật

16:41 16/08/2023

Nhằm đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao tỷ lệ hồ sơ, hiệu quả sử dụng dịch vụ trực tuyến đối với các TTHC thuộc lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật, trong các ngày 28/7, 4/8, 10/8 vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho gần 210 đại diện tổ chức, công dân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộc Đức, Tư Nghĩa, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi. Tại các buổi tập huấn, các tổ chức, công dân đã được tập huấn lý thuyết và thực hành trên máy tính, điện thoại thông minh về cách thức đăng ký tài khoản, đăng nhập vào cổng dịch vụ công của tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ http://dichvucong.quangngai.gov.vn  để thao tác thực hiện nộp TTHC, thanh toán phí trực tuyến đối với TTHC có phát sinh phí,...
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ thi công các công trình sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước tại huyện Bình Sơn

10:53 04/08/2023

Ngày 03/8/2023, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương chủ trì kiểm tra hiện trường thi công xây dựng dự án Sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa nước tại huyện Bình Sơn. Cùng đi kiểm tra có Phòng Quản lý xây dựng công trình Sở; Ban Quản lý dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý WB8); các nhà thầu thi công xây dựng; đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế.
Sở Nông nghiệp và PTNT lấy phiếu tín nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở

15:20 24/07/2023

Thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; căn cứ Kế hoạch số 2813/KH-SNNPTNT ngày 13/7/2023 thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Sở; sáng ngày 24/7/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Sở. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương chủ trì Hội nghị. Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Công Dũng dự và giám sát Hội nghị; tham dự Hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc Sở; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở.
Sơn Tây nỗ lực phát triển các mô hình nông, lâm nghiệp hiệu quả

16:06 20/07/2023

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, huyện Sơn Tây đã có bước “đột phá” trong phát triển các mô hình nông, lâm nghiệp. Có được kết quả trên là nhờ trong những năm qua, huyện Sơn Tây đã tập trung thực hiện “Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” gắn với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
UBND tỉnh họp nghe báo cáo kết quả xây dựng Phương án quản lý rừng phòng hộ bền vững

16:48 19/07/2023

Sáng ngày 19/7/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả xây dựng Phương án quản lý rừng bền vững của Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh. Tham dự họp có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở, ngành, địa phương có liên quan.
Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

16:46 18/07/2023

Sáng ngày 18/7/2023, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (UBGQ) do Trung tướng Doãn Thái Đức, Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn/ Bộ Tổng Tham mưu, Chánh Văn phòng UBQG làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền. Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Sở, ngành, địa phương có liên quan.
Giải pháp thực hiện Kế hoạch đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

15:13 14/07/2023

Thực hiện Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Kết luận số 36-KL/TW), Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch 133-KH/TU ngày 05/9/2022 và UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 08/11/2022 về triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch số 133-KH/TU ngày 05/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 36-KL/TW.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

16:07 11/07/2023

Chiều ngày 10/7/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối 2023. Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương chủ trì Hội nghị.