Chủ động công tác phòng cháy chữa cháy rừng ngay từ đầu năm

07:45 11/03/2021

Ngay từ đầu tháng 3/2021, Chi cục Kiểm lâm đã triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong toàn lực lượng. Nắng nóng trên địa bàn tỉnh đang ở mức nguy hiểm, nguy cơ cháy rừng cấp IV.
Khoanh vùng ổ dịch không để bệnh lở mồm long móng lan ra diện rộng

08:11 09/03/2021

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn không để dịch lở mồm long móng (LMLM) lan ra diện rộng.

Biện pháp cấp bách phòng chống dịch LMLM hiện nay là: Khoanh vùng ổ dịch, cách ly chữa trị, tổ chức tiêm phòng bao vây, khử trùng tiêu độc môi trường vùng dịch, hướng dẫn nhân dân thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo dịch kịp thời theo quy định.

Sở Nông nghiệp và PTNT thống nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa mới

16:58 03/03/2021

Sáng 3.3, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Dương Văn Tô chủ trì cuộc họp lấy ý kiến lãnh đạo các phòng,ban,đơn vị trực thuộc, đại diện Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở và hội nghị cử tri nơi công tác giới thiệu nhân sự đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bàn giao 200 căn nhà phòng chống bão, lụt

13:25 29/01/2021

Chiều ngày 28/01/2021, Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi” Quỹ khí hậu xanh (GCF) bàn giao 200 nhà phòng chống bão, lụt tại huyện Bình Sơn để đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT

15:59 26/01/2021

Chiều ngày 25.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch năm 2021.
Công bố những sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020

14:23 16/01/2021

Chiều ngày 14/01/2021, tại trụ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận, kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020 cho 20 sản phẩm tiếp theo của tỉnh Quảng Ngãi. Dự Lễ công bố có đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo các Sở: Công thương, Khoa học và Công nghệ,  UBND các huyện, một số doanh nghiệp phân phối sản phẩm trong và ngoài tỉnh và chủ các cơ sở sản xuất có sản phẩm được công nhận trong đợt này.
Bàn biện pháp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

14:14 15/01/2021

Sáng ngày 14/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc  họp với các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố để góp ý Kế hoạch về biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo chỉ đạo của Chính phủ và Kết luận của Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với HTX, doanh nghiệp và hội viên nông dân

11:06 25/12/2020

Sáng ngày 23.12, tại huyện Mộ Đức, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đối thoại với hợp tác xã, doanh nghiệp và hội viên nông dân về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2020.
Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai nhiệm vụ năm 2021

11:04 24/12/2020

Chiều ngày 24.12, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết ngành năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Quảng Ngãi về hỗ trợ khôi phục sản xuất

13:24 17/12/2020

Sáng ngày 17.12, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phùng Đức Tiến cùng  Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về hỗ trợ địa phương khôi phục sản xuất sau lũ và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Võ Phiên tiếp và làm việc với Đoàn. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh.