Nhiều giải pháp khuyến khích phát triển Kinh tế tập thể, HTX

08:49 02/07/2021

Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao các Sở, ngành và địa phương triển thực hiện Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 – 2025. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có quyết định phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025.
UBND tỉnh trao các Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT

08:45 01/07/2021

Sáng 1.7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (Văn phòng Điều phối Nông thôn mới) và tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Phước Hiền đến dự và trao các quyết định bổ nhiệm.
Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và Phát triển nông thôn

10:46 22/06/2021

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
UBND tỉnh Quảng Ngãi họp bàn giải pháp chống khai thác IUU

10:48 21/06/2021

Chiều 21-6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thảo luận các giải pháp nhằm gỡ thẻ vàng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban Chỉ đạo về chống khai thác IUU của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh đi thị sát thực tế một số mô hình sản xuất trên địa bàn huyện Sơn Tây

06:18 14/06/2021

Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Văn Minh và lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh vừa đi thị sát các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Tây.
Tăng cường quản lý và kiểm soát hệ thống giám sát tàu cá

14:18 08/06/2021

Ðể gỡ “thẻ vàng” của EC, Chi cục thủy sản Quảng ngãi đã tuyên truyền, vận động ngư dân sớm thực hiện việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT) trên tàu  có chiều dài từ 15m trở lên theo quy định của Luật Thủy sản năm 2017. Bên cạnh những kết quả bước đầu đạt được, việc lắp đặt, vận hành thiết bị GSHT tàu cá còn những hạn chế và vướng mắc cần sớm giải quyết.
Theo dõi diễn biến rừng bằng ảnh vệ tinh

14:15 07/06/2021

Theo dõi diễn biến rừng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của lực lượng kiểm lâm các cấp. Từ kết quả điều tra, kiểm kê, theo dõi diễn biến rừng và diện tích chưa có rừng, hàng năm UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kết quả theo dõi diễn biến rừng (DBR) và công bố hiện trạng rừng trên địa bàn tỉnh. Theo kết quả được công bố, năm 2020, diện tích đất có rừng tỉnh Quảng Ngãi là 258.955,60 ha (rừng tự nhiên: 107.033,86 ha, rừng trồng: 151.921,74 ha), diện tích đất chưa có rừng 102.367,17 ha, tỷ lệ che phủ rừng 50,23%. Công tác theo dõi DBR đang được Chi cục Kiểm lâm chú trọng, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông qua việc ứng dụng các giải pháp, thiết bị hiện đại.
Nghiệm thu hoàn thành các công trình sửa chữa và nâng cao an toàn hồ chứa nước

10:33 14/05/2021

Trong 2 ngày 11, 12/5, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành xây dựng các công trình sửa chữa và nâng cao an toàn hồ chứa nước (HCN): Hóc Bứa, Gò Lang (huyện Bình Sơn) và Hóc Cơ (huyện Sơn Tịnh). Đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở chủ trì các buổi kiểm tra, nghiệm thu. Tham dự các buổi nghiệm thu còn có các đơn vị trực thuộc có liên quan của Sở; đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, UBND các xã có công trình và các nhà thầu thi công, tư vấn,...
Phát động các hoạt động Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021

10:31 12/05/2021

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh) vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh; các Hội, Đoàn thể tỉnh; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn, tuyên truyền sử dụng Dịch vụ công trực tuyến

16:13 21/04/2021

Sáng ngày 20.4, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích cho người dân, doanh nghiệp.