Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình sâu bệnh gây hại rừng dừa nước phòng hộ ven biển huyện Bình Sơn

16:29 20/08/2021

Sáng ngày 18.8, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Quang Trung và đại diện lãnh đạo các Chi cục: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Kiểm lâm đã đi thực tế kiểm tra tình hình sâu bệnh gây hại rừng dừa nước phòng hộ các xã ven biển huyện Bình Sơn.

14:39 19/08/2021

Ngay từ đầu năm 2021, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành nhiều văn bản phát động  nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được các cấp có thẩm quyền giao trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2021, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 và thêm những thách thức riêng biệt như tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi,…
UBND tỉnh họp cho ý kiến chỉ đạo công tác sản xuất, thu hoạch, lưu thông và tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh covid-19

14:05 17/08/2021

Chiều ngày 16.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp nghe và có ý kiến chỉ đạo công tác sản xuất, thu hoạch, lưu thông và tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản và công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa trong tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra mô hình sản xuất lúa giống xác nhận và gạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAP

14:13 13/08/2021

Sáng ngày 10.8, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Quang Trung đã đi kiểm tra mô hình liên kết bền vững trong sản xuất lúa giống xác nhận và gạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAP (mô hình) tại huyện Mộ Đức. Cùng đi kiểm tra có đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, lãnh đạo UBND và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mộ Đức.

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng ở các địa phương

14:11 12/08/2021

Theo tổng hợp chưa đầy đủ của Chi cục Kiểm lâm, chỉ trong vòng 2 tuần (từ ngày 28/7 – 12/8/2021) đã liên tiếp xảy ra 11 vụ cháy rừng, làm thiệt hại gần 22 ha rừng.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh họp đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò

17:08 10/08/2021

Chiều ngày 9.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền-Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh. Dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo, các Sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.
Nâng cao trách nhiệm của chủ rừng trong việc bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.

17:06 09/08/2021

Chiều ngày 9.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp bàn biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh, tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Cần có giải pháp đầu tư, nâng cấp hạ tầng cảng cá

10:45 09/08/2021

Quảng Ngãi hiện có 05 cảng cá được Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản, tuy nhiên, đến nay Bộ Nông nghiệp và PTNT chưa công bố các cảng này là cảng cá chỉ định cho tàu cá vùng khơi cập cảng. Nguyên nhân là do hạ tầng các cảng cả chưa được đầu tư đồng bộ. Vì vậy, để thực hiện yêu cầu kiểm tra nguồn gốc thủy sản đối với các tàu hoạt động vùng khơi và thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp IUU, tỉnh Quảng Ngãi cần có giải pháp đồng độ trong việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng các cảng cá.
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục tại huyện Nghĩa Hành

16:54 30/07/2021

Sáng ngày 30.7, Sở Nông nghiệp và PTNT do Phó Giám đốc Sở, Nguyễn Quang Trung chủ trì đã có buổi làm việc với UBND huyện Nghĩa Hành về công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò tại địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghĩa Hành.
Tỷ lệ tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục mới chỉ đạt 33%

16:39 27/07/2021

Sáng ngày 27/7, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y về công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò. Đồng chí Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng Sở và Chi cục Chăn nuôi và Thú y.