Ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021 – 2025

10:13 27/05/2022

Sáng ngày 26/5, tại chùa Pháp Hòa, thành phố Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thả giống phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (NLTS) trên địa bàn tỉnh.
Triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiệt hại cho người trồng mì

14:08 06/05/2022

Niên vụ mì 2021 – 2022, toàn tỉnh xuống giống trên 11.637 ha mì, thì đến nay đã có gần 7.600 ha, chiếm hơn 65% diện tích bị nhiễm bệnh khảm lá. Mì bị nhiễm bệnh chủ yếu ở giai đoạn phát triển thân, lá và tượng củ nên gây thiệt hại nặng cho cả vụ. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương triển khai cùng lúc nhiều giải pháp nhằm giảm thiệt hại cho người trồng mì trên địa bàn tỉnh.
Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2022

16:11 05/05/2022

Sáng ngày 05/5, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản vụ Đông Xuân 2021 – 2022 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2022. Hai đồng chí Phó giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung và Võ Quốc Hùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT đóng trên địa bàn tỉnh; Sở, ngành có liên quan của tỉnh; Đài Khí tượng thủy văn tỉnh; lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, đơn vị thuộc Sở và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trong tỉnh.
Gặp gỡ, tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định

16:59 28/04/2022

Sáng 26/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) năm 2022 cho các chủ tàu, thuyền viên đánh bắt hải sản trên địa bàn xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi.
Họp bàn hướng dẫn lịch thời vụ, cơ cấu giống và các giải pháp kỹ thuật sản xuất lúa vụ Hè Thu 2022

16:18 26/04/2022

Chiều ngày 25/04/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tư vấn, góp ý về lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa sản xuất trong vụ Hè Thu 2022 do đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở chủ trì. Dự họp có đại diện lãnh đạo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, các đơn vị trực thuộc Sở có liên quan, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (hoặc Phòng Kinh tế) các huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Lý Sơn), Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi và một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giống lúa trên địa bàn tỉnh.
Hai xã huyện Bình Sơn công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

16:16 25/04/2022

Trong hai ngày 14 và 22/4/2022,  lần lượt 02 xã Bình Hải và Bình Chánh, huyện Bình Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
Hàng chục hồ chứa nước hồi phục “sức khỏe” nhờ dự án WB8

10:21 22/04/2022

Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 11 hồ chứa đã rệu rã được hồi phục ‘sức khỏe’ và phục vụ nước tưới nhờ nguồn vốn từ dự án WB8 và đến cuối năm nay sẽ có thêm 8 hồ chứa nữa được sửa chữa, nâng cấp đưa vào sử dụng. Nhờ vậy mà nỗi lo mất an toàn trong mùa mưa lũ cũng như thiếu nước cho sản xuất, sinh hoạt trong mùa nắng của hàng trăm hộ dân xung quanh các hồ này nay đã không còn.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất và bệnh khảm lá sắn tại huyện Sơn Hà

10:17 21/04/2022

Ngày 21/4 , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất và bệnh khảm lá sắn trên địa bàn huyện Sơn Hà. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Sơn Hà cùng tham gia buổi kiểm tra.
Thực trạng và giải pháp cấp mã vùng trồng, cơ sở đóng gói một số nông sản của tỉnh

10:28 18/04/2022

Hiện nay, một số quốc gia như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand…yêu cầu trái cây tươi và một số nông sản khác của Việt Nam phải trồng và đóng gói ở những vùng trồng và cơ sở đóng gói đã cấp mã số thì mới được phép xuất khẩu sang thị trường các nước này, nhằm mục đích theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát sinh vật gây hại, vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Tỉnh Quảng Ngãi có 3 cây trồng là chuối, dưa hấu và ớt đang xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi những quy định trên.
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2022

19:48 13/04/2022

Nhằm bổ sung, phục hồi và phát triển các loài thủy sản đã và đang bị suy giảm trong tự nhiên, tạo cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học tại các thủy vực mặn, ngọt trên địa bàn tỉnh, năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục thả tái tạo trên 1 triệu con giống thủy sản các loại.