Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

07:17 23/08/2022

Ngày 23/8, tại khách sạn Hùng Vương, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở. Các đồng chí: Hồ Trọng Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Võ Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ Sở; Nguyễn Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đến dự và quán triệt các nghị quyết.
Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Sơn Tây, Sơn Hà

14:50 17/08/2022

Ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trần Phước Hiền đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tại huyện Sơn Tây và Sơn Hà. Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Công thương; Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình sản xuất vụ Hè Thu năm 2022

14:46 15/08/2022

Trong 02 ngày 15 và 16/8, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất trồng trọt vụ Hè Thu năm 2022 tại một số địa phương do đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.
Thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Trà Khúc

09:41 15/08/2022

Sáng ngày 13/8, Công an thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tổ chức thả 60.000 con cá giống (cá bống, cá chép, cá lóc, cá trê…) trên Sông Trà Khúc, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Đến dự và tham gia thả cá có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an Tp. Quảng Ngãi, Giáo hội Phật giáo Tp. Quảng Ngãi và đông đủ chiến sĩ, công chức của các đơn vị, Tăng, Ni, Phật tử các chùa.
Chủ động ứng phó thiên tai cho các công trình thủy lợi

22:28 08/08/2022

Quảng Ngãi sắp bước vào mùa mưa lũ năm 2022. Ngành Nông nghiệp và PTNT và các địa phương đang khẩn trương rà soát các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh khi mùa mưa lũ đang đến gần. Các đơn vị quản lý, khai thác các công trình thủy lợi, các chủ đầu tư dự án đang tập trung nguồn lực thi công dự án thủy lợi, đê kè, sửa chữa, khắc phục các hạng mục hồ đập, kênh mương có nguy cơ xảy ra sự cố trong mùa mưa bão. Đồng thời rà soát công tác lập, phê duyệt phương án ứng phó thiên tai cho các công trình, đảm bảo tính khả thi khi có sự cố xảy ra.
Hội nghị toàn quốc triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

08:44 05/08/2022

Sáng ngày 05/8, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 – 2025. Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị. Dự và chủ trì đầu cầu tại Quảng Ngãi có đồng chí Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành có liên quan của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng tham dự hội nghị.
Sở Nông nghiệp và PNT tham quan Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Ngãi

16:36 03/08/2022

Sáng ngày 3/8, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi tổ chức buổi tham quan, giới thiệu về Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự  buổi tham quan, giới thiệu có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Đỗ Quang Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi. Tổ xây dựng Kế hoạch Chuyển đổi số Ngành nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (Tổ giúp việc chuyển đổi số Sở).
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phụng

10:14 25/07/2022

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 22/7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) ở huyện Mộ Đức.
Điều tra sự phân bố và sinh cảnh sống của loài Chà vá chân xám tại huyện Ba Tơ

08:06 25/07/2022

Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) vừa kết thúc đợt điều tra thu thập thông tin thực tế về phân bố của loài Chà vá chân xám và đặc điểm sinh cảnh rừng tự nhiên tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).
UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về phát triển mô hình nuôi biển

07:59 21/07/2022

Sáng 21-7, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn để trao đổi kinh nghiệm về phát triển các mô hình nuôi biển.