Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Ngãi

18:00 26/09/2022

Sáng 26/9/2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 (Noru) tại tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi kiểm tra với Bộ trưởng có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão Noru chuẩn bị đi vào biển Đông

15:54 25/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Phòng, chống thiên tai về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão Noru chuẩn bị đi vào biển Đông, chiều ngày 25/9/2022, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Võ Quốc Hùng đã chủ trì buổi đi kiểm tra các công trình đê, kè đang thi công và các khu dân cư ven biển trên địa bàn huyện Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi. Cùng đi có đại diện Lãnh đạo Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi.
Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình đoạn đê bổ sung thuộc dự án Đê kè Hòa Hà.

13:56 15/09/2022

Ngày 15/9/2022, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Võ Quốc Hùng chủ trì buổi đi kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành Gói thầu số 18: Xây dựng đê và công trình trên đê đoạn đê bổ sung thuộc dự án Đê kè Hòa Hà, huyện Tư Nghĩa, (đoạn từ đê Quan Thánh đến cầu Hiền Lương). Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Quảng Ngãi, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh (chủ đầu tư dự án) và các nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thi công xây dựng và các đơn vị có liên quan.
Hội thảo góp ý gói thầu “Cập nhật, xây dựng, nâng cấp Bản đồ ngập lụt thuộc dự án Giảm nhẹ thiên tai Quảng Ngãi”

13:54 14/09/2022

Ngày 14/9/2022, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Võ Quốc Hùng chủ trì Hội thảo góp ý gói thầu: “Cập nhật, xây dựng, nâng cấp Bản đồ ngập lụt thuộc dự án Giảm nhẹ thiên tai Quảng Ngãi phục vụ công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh” (Gói thầu số 2). Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh; các phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Góp ý Kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

16:42 13/09/2022

Ngày 13/9/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành có liên quan để góp ý Kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Triển khai Chương trình OCOP và phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

15:22 09/09/2022

Sáng ngày 09/9/2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình OCOP và Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương có liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND các huyện, thành phố cùng tham dự tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Triển khai nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

16:58 08/09/2022

Sáng ngày 08/9/2022, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết số 19); Quyết định số 150/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hồ Trọng Phương, các đơn vị thuộc Sở và một số HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Gắn phát triển du lịch nông thôn với xây dựng nông thôn mới

16:55 07/09/2022

Du lịch nông thôn là loại hình du lịch dựa trên nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp, gắn với các giá trị văn hóa, cảnh quan của địa phương. Đây được coi là hướng đi mới, góp phần phát huy lợi thế của nông nghiệp, nông thôn tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn. Trong thời gian qua, phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng đã được nhiều địa phương trên địa bàn  tỉnh Quảng Ngãi  lựa chọn và triển khai thực hiện. Những mô hình du lịch này không chỉ làm thay đổi bộ mặt của nông thôn mà còn tạo ra rất nhiều giá trị; góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương; nâng cao trình độ dân trí, tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân, đưa kinh tế địa phương phát triển theo hướng bền vững.
Tình hình lợn bị bệnh và chết sau tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi

14:27 30/08/2022

Trong những ngày qua, trên địa bàn một số huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng lợn bị bệnh và chết sau tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).
Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành để đưa vào sử dụng công trình Tiêu úng, thoát lũ Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi - Giai đoạn I

07:19 24/08/2022

Ngày 24/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng công trình Tiêu úng, thoát lũ Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi - Giai đoạn I. Đồng chí Võ Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở chủ trì buổi kiểm tra. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh (chủ đầu tư dự án) và các nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thi công xây dựng và các đơn vị có liên quan.