Giống lúa ML232 năng suất cao, phù hợp chế biến bún bánh

10:24 22/04/2022

Vụ Đông Xuân 2021 – 2022, Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung đã phối hợp với HTX Nông nghiệp Phổ Văn, thị xã Đức Phổ sản xuất trình diễn 8 ha giống lúa ML232. Đây là giống lúa có tiềm năng năng suất cao, bình quân đạt 75-80tạ/ha, cao hơn giống đại trà 3-5tạ/ha. Hiệu quả kinh tế lúa trình diễn cao hơn so với ruộng đại trà khoảng 3,5-4 triệu đồng/ha. Chất lượng gạo phù hợp cho chế biến bún, bánh.
Tập đoàn IDI khảo sát kết nối tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi

14:20 16/03/2022

Ngày 16/3, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt và đi khảo sát thực tế vùng nguyên liệu với đại diện của Tập đoàn IDI.
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra và làm việc với huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất nông nghiệp của địa phương

16:47 18/02/2022

Chiều 17/2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTTN, do Giám đốc Sở Hồ Trọng Phương chủ trì đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Mộ Đức về tình hình sản xuất và kết quả thực hiện một số dự án sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Hội nghị đổi mới công tác khuyến nông

23:49 20/01/2022

Chiều ngày 20/1, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến đổi mới công tác khuyến nông. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung, cùng lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh.
Kiểm tra kết quả khảo nghiệm một số giống sắn kháng bệnh khảm lá

17:01 12/01/2022

Chiều ngày 12.01, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quang Trung đã đi kiểm tra Kết quả du nhập, khảo nghiệm, tuyển chọn một số giống sắn kháng bệnh khảm lá năm 2021 tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức.