Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021

16:57 05/08/2021

Nhằm bổ sung, phục hồi và phát triển các loài thủy sản đã và đang bị suy giảm trong tự nhiên, tạo cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học tại các thủy vực mặn, ngọt trên địa bàn tỉnh, năm 2021, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục thả tái tạo trên 1,2 triệu con giống thủy sản các loại. Địa điểm thả là các thủy vực tự nhiên trong tỉnh như ao, hồ, đập thủy lợi, vùng hạ lưu các sông, vùng biển ven bờ và khu bảo tồn biển. Chủng loài, kích cỡ, chất lượng con giống cũng đảm bảo theo kế hoạch tái tạo nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021-2023 đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người chăn nuôi.

10:52 22/06/2021

Chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2015 – 2020 (theo Quyết định số 36/2015/QĐ-UBND ngày 06/8/2015 của UBND tỉnh) đã góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, đa phần được người chăn nuôi hưởng ứng.
Giống lúa Thiên Hương 6 năng suất cao trên vùng đất bạc màu

08:32 28/05/2021

Giống lúa Thiên Hương 6 (hay còn gọi là QNg6) là một trong 3 giống lúa của Trung tâm Giống Quảng Ngãi mới được Bộ Nông nghiệp công nhận chính thức đã khẳng định được năng suất, chất lượng vượt trội trên các vùng đất khác nhau, kể cả đất nghèo dinh dưỡng thuộc các xã khu tây huyện Sơn Tịnh. Trên cánh đồng mẫu lớn ở thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình, vụ Đông Xuân này 20 ha giống lúa Thiên Hương 6 không những thích nghi với điều kiện sản xuất tại địa phương mà còn cho năng suất cao hơn các giống lúa gieo sạ đại trà từ 4-5 tạ/ha.
Bàn giao công trình “Dự án xây dựng mô hình cấp nước uống cho trường học và trạm y tế các xã đảo của huyện Lý Sơn”.

08:25 01/04/2021

Sáng ngày 31.3, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Sở Nông nghiệp và PTNT (đơn vị được UBND tỉnh giao triển khai thực hiện) tổ chức cuộc họp giao tài sản công trình “Dự án xây dựng mô hình cấp nước uống cho trường học và trạm y tế các xã đảo của huyện Lý Sơn” cho UBND huyện và các đơn vị hưởng lợi trên địa bàn huyện Lý Sơn quản lý, sử dụng. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các phòng chức năng của Sở, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn, các đơn vị hưởng lợi từ công trình và nhà thầu thi công.
Kế hoạch khuyến nông đoạn 2021 – 2023

07:48 11/03/2021

Trong giai đoạn 2021 – 2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh dự kiến thực hiện 30 mô hình sản xuất và 7 nội dung tuyên truyền.
Bình Sơn cấp 600 triệu đồng hỗ trợ lúa giống và khắc phục kênh mương nội đồng cho các xã, thị trấn

11:09 25/12/2020

Trong khi chờ sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, nhằm giúp nông dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 9; huyện Bình Sơn đã trích  600 triệu đồng mua 25 tấn lúa giống hỗ trợ cho nông dân gieo sạ đúng lịch thời vụ Đông Xuân 2020-2021 và  khắc phục hư hỏng, nạo vét kênh mương nội đồng đảm bảo nước tưới cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Mô hình nuôi thử nghiệm Hải sâm ghép với ốc hương lãi hàng trăm triệu đồng

14:43 15/12/2020

Năm 2020, theo đặt hàng của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Giống Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện thành công mô hình nuôi thử nghiệm hải sâm ghép với ốc hương tại 02 huyện Mộ Đức và Đức Phổ. Chỉ với 1.500 con hải sâm nuôi ghép với 450.000 con giống ốc hương ban đầu, có hộ tham gia mô hình thu lãi cao nhất lên đến hơn 400 triệu đồng.
Tham quan đầu chuồng dự án cải tạo đàn trâu bằng giống trâu Murrah

14:54 26/11/2020

Ngày 26.11, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ngãi tổ chức hội nghị sơ kết và tham quan đầu chuồng Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ cải tạo đàn trâu địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo với giống trâu Murrah” (Dự án).
Lắp đặt đèn LED trên tàu khai thác xa bờ

16:02 15/10/2020

Đầu tháng 10/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai mô hình hỗ trợ lắp đặt 52 bóng đèn LED trên tàu khai thác xa bờ mang biển kiểm soát QNg 96815 TS của chủ tàu Nguyễn Gia Viên ở thôn Tây, An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn.
Mô hình nuôi ghép ốc hương với hải sâm lãi trên 200 triệu đồng

07:49 16/09/2020

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi tiếp tục thử nghiệm thành công mô hình nuôi ghép ốc hương với hải sâm thương phẩm tại huyện Mộ Đức, mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng cho người dân. Đây là mô hình đã được triển khai khá hiệu quả trong năm 2019 tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.