Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân năm 2022

16:48 25/11/2022

Sáng ngày 25/11/2022, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân năm 2022 bằng hình thức trực tuyến với 13 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì buổi đối thoại. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các tổ chức chính trị của tỉnh; các sở, ngành, đơn vị có liên quan và một số nông dân tiêu biểu. Tại các điểm cầu địa phương có lãnh đạo Huyện ủy/Thị ủy/Thành ủy, UBND huyện/thị xã/thành phố; các phòng, đơn vị thuộc huyện/thị xã/thành phố; các xã, phường, thị trấn và hội viên nông dân.
Thử nghiệm bước đầu thành công giống sắn kháng bệnh virus khảm lá

15:18 08/10/2022

Sáng 08/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh, Liên hiêp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và UBND huyện Sơn đã đi kiểm tra thực tế, đánh giá kết quả trồng thử nghiệm giống sắn (mì) HN3 kháng bệnh virus khảm lá tại huyện miền núi Sơn Hà.
Kiểm tra dự án Khuyến nông Trung ương năm 2022 tại tỉnh Quảng Ngãi

14:00 13/09/2022

Trong thời gian 3 ngày 11-13/9/2022, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm Trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn Kiềng Sắt thương phẩm phát huy lợi thế cạnh tranh thuộc dự án khuyến nông trung ương được thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Năng suất lúa thuần ML232 đạt 80 tạ/ha

22:31 08/08/2022

Vụ Hè Thu 2022, Công ty TNHH giống cây trồng Miền Trung (Công ty) phối hợp với HTX dịch vụ nông nghiệp Đức Vĩnh liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm 05 ha giống lúa ML232 năng suất cao, phục vụ cho vùng chuyên sản xuất gạo thương phẩm để chế biến bún bánh.
Tọa đàm chuyên đề “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên chân đất lúa kém hiệu quả”.

13:38 29/07/2022

Sáng 29/7, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Tọa đàm khuyến nông năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên chân đất lúa kém hiệu quả”. Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự tọa đàm có các chuyên gia nông nghiệp, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các địa phương và nông dân trong tỉnh.
Cải tiến nâng cao tầm vóc đàn trâu tại các huyện miền núi và phát triển đàn bò theo hướng nâng cao năng suất, sản lượng để sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh

17:00 17/06/2022

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 750/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Cải tiến nâng cao tầm vóc đàn trâu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025; Quyết định số 749/QĐ-UBND phế duyệt Kế hoạch Hỗ trợ phát triển đàn bò theo hướng nâng cao năng suất, sản lượng để sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 – 2025.
Triển khai nhiều mô hình khuyến nông thiết thực

13:29 15/06/2022

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo kế hoạch đã được phê duyệt năm 2022.
Canh tác cây rau theo hướng an toàn sinh học

09:46 06/05/2022

Canh tác theo hướng an toàn sinh học đang là hướng đi tất yếu để khắc phục tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, chất lượng nông sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường nông nghiệp
Giống lúa ML232 năng suất cao, phù hợp chế biến bún bánh

10:24 22/04/2022

Vụ Đông Xuân 2021 – 2022, Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung đã phối hợp với HTX Nông nghiệp Phổ Văn, thị xã Đức Phổ sản xuất trình diễn 8 ha giống lúa ML232. Đây là giống lúa có tiềm năng năng suất cao, bình quân đạt 75-80tạ/ha, cao hơn giống đại trà 3-5tạ/ha. Hiệu quả kinh tế lúa trình diễn cao hơn so với ruộng đại trà khoảng 3,5-4 triệu đồng/ha. Chất lượng gạo phù hợp cho chế biến bún, bánh.
Tập đoàn IDI khảo sát kết nối tiêu thụ ớt tại Quảng Ngãi

14:20 16/03/2022

Ngày 16/3, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm ớt và đi khảo sát thực tế vùng nguyên liệu với đại diện của Tập đoàn IDI.