Hội nghị đầu bờ các giống lúa QNg6, QNg13 và QNg128

15:05 10/04/2023

Sáng ngày 07/4/2023, tại xã Phổ Thuận (TX.Đức Phổ), Trung tâm Giống tỉnh tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ giống lúa QNg6 (Thiên Hương 6), QNg13 và QNg128.
Quảng Ngãi có thêm 34 sản phẩm OCOP

10:56 27/03/2023

Ngày 22/3/2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 192/QĐ-UBND Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 – 2025. Trong đợt này có 34 sản phẩm được công nhận.
Sở Nông nghiệp và PTNT trực báo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2022 – 2023 và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh

11:02 13/03/2023

Sáng ngày 10/3/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức buổi họp trực báo tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023 và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Trung chủ trì buổi họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo vệ thực vật Miền Trung; các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

08:17 06/03/2023

Sáng ngày 28/02/2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch cải tiến nâng cao tầm vóc đàn trâu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 – 2025 (sau đây gọi là Kế hoạch). Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện Hội Nông dân tỉnh, tỉnh Đoàn; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và 35 nông dân của các huyện Ba Tơ, Sơn Hà và Minh Long.
Thành công bước đầu công nghệ sinh sản nhân tạo cá bống sông Trà

10:07 22/02/2023

Cá bống sông Trà đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của Quảng Ngãi khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Qua các công trình nghiên cứu về đặc điểm phân bố về cá bống cát thì dòng cá này phân bố rộng rãi, có nhiều trên các sông ngòi ở nước ta, tuy nhiên con cá bống cát sông Trà Khúc rất nổi tiếng ở khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Đa số du khách đến với Quảng Ngãi đều ít nhiều tìm mua “hủ cá bống sông Trà Khúc” làm quà.
Hội Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành tổ chức ngày bonsai mai vàng, lần thứ I

16:48 31/01/2023

Sáng 31/01/2023, tại khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Xuân Vinh -  xã Hành Đức, Hội Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành tổ chức ngày bonsai mai vàng Nghĩa Hành Lần thứ I – năm 2023. Đến dự có các ông Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Cao Phúc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh. Ở huyện có các ông Trần Đình Cảm, Bí thư Huyện ủy; Trương Quang Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Lúa, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan và xã, thị trấn.
Nhìn lại công tác chống khai thác IUU và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến

16:29 21/12/2022

Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực để triển khai thực hiện và kết quả đạt được là rất tích cực, góp phần cùng với cả nước sớm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” IUU.
Mô hình nuôi cá bớp bằng lồng nhựa HDPE cho hiệu quả cao

16:27 16/12/2022

Nhằm ứng dụng vật liệu mới, thân thiện với môi trường vào nghề nuôi trồng thủy hải sản trên biển, năm 2022, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện mô hình nuôi cá bớp bằng lồng nhựa HDPE tại thôn Đông An Hải, huyện Lý Sơn. Đây là mô hình nuôi cá bớp trên biển bằng lồng nhựa HDPE đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi và bước đầu đã cho hiệu quả cao.
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân năm 2022

16:48 25/11/2022

Sáng ngày 25/11/2022, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân năm 2022 bằng hình thức trực tuyến với 13 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì buổi đối thoại. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các tổ chức chính trị của tỉnh; các sở, ngành, đơn vị có liên quan và một số nông dân tiêu biểu. Tại các điểm cầu địa phương có lãnh đạo Huyện ủy/Thị ủy/Thành ủy, UBND huyện/thị xã/thành phố; các phòng, đơn vị thuộc huyện/thị xã/thành phố; các xã, phường, thị trấn và hội viên nông dân.
Thử nghiệm bước đầu thành công giống sắn kháng bệnh virus khảm lá

15:18 08/10/2022

Sáng 08/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Trọng Phương, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh, Liên hiêp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và UBND huyện Sơn đã đi kiểm tra thực tế, đánh giá kết quả trồng thử nghiệm giống sắn (mì) HN3 kháng bệnh virus khảm lá tại huyện miền núi Sơn Hà.